BUDDING BEAN

ENGLISH EXCELLENCE FOR EVERY CHILD

BUDDING BEAN - CHƯƠNG TRÌNH HỌC TIẾNG ANH TIÊU CHUẨN QUỐC TẾ

Chương trình học Tiếng Anh Trẻ Em theo cơ chế học Tiếng mẹ đẻ - tiêu chuẩn quốc tế được nghiên cứu bởi những chuyên gia ngôn ngữ hàng đầu thế thới tại NewZeland, Nhật Bản, Mỹ, Úc và Malaysia thiết kế dành riêng cho trẻ em tại Châu Á. Brisky đã có mặt trên hơn 1000 điểm trường trên thế giới, hơn 100 điểm trường tại Việt Nam đã và đang giúp hàng triệu trẻ em tại Châu Á làm chủ ngôn ngữ tuyệt vời này.

TẠI SAO BUDDING BEAN LẠI TRỞ NÊN ĐẶC BIỆT?

Trong hơn 10 năm giảng dạy, một nhóm các giáo viên và nhà giáo dục tiếng Anh đã từng giảng dạy ở châu Á đặc biệt là các nước ở Đông Nam Á và một số nước như Trung Quốc, Nhật Bản,... đã nhận thấy rằng các phương pháp đã và đang sử dụng để dạy tiếng Anh cho trẻ em châu Á là ngôn ngữ thứ hai không có hiệu quả. Chính bởi vậy, họ đã cùng với các nhà nghiên cứu bắt đầu đi tìm kiếm giải pháp để giải quyết vấn đề trên. Và sau một quá trình nghiên cứu, ý tưởng đã được nảy nở và phát triển đầy đủ thành chương trình học tiếng Anh Budding Bean vào năm 2009.

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng một người sẽ mất khoảng 5000 giờ để học một ngôn ngữ nào đó thành thạo, tương đương với 4 năm học mỗi ngày 2 tiếng. Vậy nếu học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài hay học ở môi trường có người bản ngữ thì chi phí mà bố mẹ phải chi ra rất đắt đỏ. Budding Bean English đã thấu hiểu được điều đó và cho xây dựng chương trình học tiếng Anh để tất cả trẻ em đều có thể học và nói được tiếng Anh một cách thành thạo mà không cần đến giáo viên nước ngoài.

Khác với các chương trình học tiếng Anh khác xây dựng bộ video để trẻ học nói theo hay các bài học qua giáo trình của người bản ngữ. Budding Bean English tập trung vào việc tương tác giữa con người với con người. Trẻ em sẽ hoàn toàn được giao tiếp, nói chuyện bằng tiếng Anh với các thầy cô giáo và các bạn trong lớp. Điều này sẽ giúp cho quá trình học tiếng Anh của trẻ trở nên tự nhiên và trẻ sẽ nhanh chóng tiếp thu. Thêm vào đó là việc học nghe qua các bản audio chuẩn, được thu âm bằng giọng chuẩn của người bản ngữ. Điều này sẽ rèn luyện cho các bạn nhỏ kĩ năng nghe một cách độc lập và tập trung. 

Phương pháp này được xây dựng bởi các chuyên gia nghiên cứu riêng dành cho trẻ em Châu Á về giáo dục sớm:

  • Bước 1: Comprehension (Hiểu ngôn ngữ): đây là bước đầu tiên khi trẻ bắt đầu học tiếng Anh. Trẻ sẽ nghe thường xuyên và hằng ngày tiếng Anh để làm quen và hiểu được ngôn ngữ.
  • Bước 2: Familiarization(Thuộc ngôn ngữ): ở bước này, trẻ sẽ quen thuộc với tiếng Anh và đọc được các bài đọc bằng tiếng Anh.
  • Bước 3: Application(Áp dụng ngôn ngữ): ở bước này trẻ bắt đầu sử dụng ngôn ngữ của mình một cách thành thạo và áp dụng vào cuộc sống, dùng tiếng Anh để giao tiếp với mọi người giống như việc sử dụng ngôn ngữ mẹ đẻ.
  • Bước 4: Extension(Mở rộng ngôn ngữ): ở giai đoạn này, trẻ sẽ được học các cấu trúc ngữ pháp để có thể viết bằng tiếng Anh, chuyển đổi từ văn nói sang văn viết một cách dễ dàng.

Nghiên cứu của các nhà giáo dục sớm cũng chỉ rõ việc học tiếng Anh nên bắt đầu càng sớm càng tốt, tốt nhất là từ 3 tuổi, khi mà trẻ đã nói được tiếng mẹ một cách cơ bản nhất.Với chương trình học được thiết kế cho trẻ từ 3 – 12 tuổi, Budding Bean English xây dựng các bài học để phù hợp với từng độ tuổi và thế giới quan của trẻ ở độ tuổi đó. Theo từng cấp độ từ thấp đến cao, trẻ sẽ được học các bài học theo các cấp độ khác nhau một cách tự nhiên nhất như cách trẻ tiếp cận với ngôn ngữ mẹ đẻ của mình.

“Sight word" là thuật ngữ để gọi cho các từ mà người đọc nhận ra ngay lập tức. Nhận diện được Sight Words là việc rất quan trọng, bởi vì những từ này chiếm tới 75% trong ngôn ngữ. Bao gồm những từ phổ biến và quan trọng cần được phải hiểu rõ ràng. Nhiều Sight Word là đại từ, tính từ, trạng từ, giới từ, liên từ, và động từ. Phần lớn, chúng không có âm thanh như chúng được đánh vần, tạo nên khó khăn để phát âm theo kiến thức sử dụng ngữ âm. Chúng không thể học được bằng cách thông qua việc sử dụng các hình ảnh và thường không thể được nghe chúng một mình. Tại Budding Bean English, trẻ em sẽ được dạy cách học và sử dụng  Sight words, giúp trẻ phát triển khả năng đọc trôi chảy và hiệu quả. Khi đã nhớ hết được các Sight words thì trẻ sẽ sử dụng chúng và giao tiếp giống như việc chúng nói tiếng mẹ đẻ.

KẾT CẤU CHƯƠNG TRÌNH HỌC

STARTER SERIES: Starter 1 – 2

Đây là các bước đầu tiên để trẻ làm quen với tiếng Anh, dành cho các bạn nhỏ từ 2,5 - 3 tuổi, trẻ em 3 – 4 tuổi vẫn nên học starter. Với bước Starter này, trẻ em sẽ học tiếng Anh qua các bài hát VÀ hoạt động cùng với giáo viên, phát triển khả năng nghe, để các bạn làm quen và tiếp cận với tiếng Anh một cách tự nhiên nhất.

FOUNDATION COURSE: 12 Steps 

Ở bước này trẻ sẽ tiếp tục phát triển kĩ năng nghe của mình, thêm vào đó là phát âm và kĩ năng giao tiếp.Trong 12 Steps , trẻ sẽ nghe đĩa CD kết hợp với việc chỉ sách. Các cuốn sách bao gồm hàng trăm bài hát, hoạt động hành động, bài thơ, câu chuyện, vở kịch, hình ảnh và hoạt động. Chúng được thiết kế song song với sự phát triển về nhận thức, tình cảm, thể chất và xã hội của trẻ em trong nhóm tuổi này với sự nhấn mạnh về cách sử dụng ngôn ngữ thực tế để giúp các bạn nhỏ học tiếng Anh tốt và chính xác. Trẻ sẽ vừa nghe đĩa CD và vừa chỉ sách, kết hợp với đọc theo và hiểu.

PHONICS PROGRAM: 3 series of books

Mỗi âm thanh, âm vị có một bài hát, một bài đọc và nhiều hoạt động và những bài hát để giúp học sinh dễ dàng học và yêu thích Phonics. Có hơn 1000 hình ảnh, 150 Người đọc, 80 Bài hát và 450 làn điệu. Chương trình này bổ sung cho Chương trình Foudation. Chương trình Phonics rất dễ thực hiện và giảng dạy. Các bậc phụ huynh rất ấn tượng với những kết quả tích cực và các bạn nhỏ rất thích chương trình Phonics vì nó rất thú vị!

CHIA SẺ TỪ CHUYÊN GIA

Chia sẻ từ chuyên gia ngôn ngữ

Phụ HUynh chia sẻ về chương trình

Judith Moore - Chuyên gia giáo dục sớm

Giáo viên chia sẻ

Chia sẻ từ các chủ trường

Mẹ Phan Hồ Điệp - mẹ thần đồng Đỗ Nhật Nam chia sẻ về chương trình

KẾT QUẢ TUYỆT VỜI

GIẢI THƯỞNG QUỐC TẾ

Thầy OOI - Nhà sáng lập Budding Bean English nhận giải thưởng thương hiệu uy tín của năm 2019 do người tiêu dùng bình chọn

Budding đạt thương hiệu giáo dục 2019 do tổ chức IAQ Châu Á thẩm định

BRISKY - TIẾNG ANH TRẺ EM ĐÃ CHÍNH THỨC TRỞ THÀNH ĐƠN VỊ ĐỐI TÁC CUNG CẤP VÀ GIẢNG DẠY CHƯƠNG TRÌNH CHUẨN
BUDDING BEAN ENGLISH

QUÝ PHỤ HUYNH CÓ THỂ TRỰC TIẾP ĐĂNG KÝ HỌC THỬ TẠI ĐÂY

This is the bottom slider area. You can edit this text and also insert any element here. This is a good place if you want to put an opt-in form or a scarcity countdown.